Tiết lộ lý do khó đỡ khiến HLV Indonesia thua muối mặt

Như đã biết, cách đây vài ngày, đội tuyển Indonesia đã thua đậm với tỷ số 1-4 trước CLB mới lên hạng Persita Tangerang. Sau trận đấu này, HLV Shin Tae Yong đã phải đối diện với không ít ánh mắt nghi ngờ.

Tiết lộ lý do khó đỡ khiến HLV Indonesia thua muối mặt - 1

HLV Shin Tae Yong tiết lộ bản danh sách 34 cầu thủ không phải là lựa chọn của ông

Tuy nhiên, theo tiết lộ của HLV người Hàn Quốc thì bản danh sách 34 cầu thủ được triệu tập vừa qua không phải do ông gọi. Chính xác hơn, ông chỉ gọi 6 cầu thủ lên tuyển trong danh sách này, trong đó có 4 cầu thủ của đội U19 Indonesia là Muhammad Adi Satrio, Alfeandra Dewangga, Pratama Arhan Alif và Irfan Jauhari (bên cạnh đó là Asep Berlian và Koko Ari Araya).

Chia sẻ trước báo giới, HLV Shin Tae Yong cho biết: “Danh sách tập trung đội tuyển lần này không phải là lựa chọn của tôi, mà từ các trợ lý HLV đội tuyển. Họ cung cấp bản danh sách 75 người, sau cuộc thảo luận, tôi đã lựa chọn 34 cái tên.

Do đó, tôi đã lựa chọn đá giao hữu với CLB Persita Tangerang để đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của từng cầu thủ. Đến nay, tôi đã nắm rõ khả năng của họ”.

Bên cạnh đó, ông cũng lý giải việc lựa chọn 4 cầu thủ đội U19 Indonesia chỉ là để thử nghiệm, chuẩn bị cho vòng chung kết giải U20 thế giới vào năm sau, chứ không phải là dành cho đội tuyển Indonesia.

Tiết lộ lý do khó đỡ khiến HLV Indonesia thua muối mặt - 2

Đội tuyển Indonesia vừa thua muối mặt trước đội mới lên hạng Persita Tangerang

HLV Shin Tae Yong nói thêm: “Thành thực mà nói trình độ của 4 cầu thủ U19 Indonesia không tốt bằng những tuyển thủ. Tôi triệu tập họ chỉ là để lấy kinh nghiệm chuẩn bị cho giải U20 thế giới”.

Trong đợt tập trung này, HLV Shin Tae Yong chủ yếu rèn thể lực cho toàn đội bởi ông cho rằng đó là điểm yếu lớn nhất của Indonesia ở thời điểm này. HLV người Hàn Quốc từng nhận định các cầu thủ Indonesia chỉ đủ sức đá tốt trong 60 phút và đuối trong 30 phút còn lại.

Theo kế hoạch, đội tuyển Indonesia sẽ hội quân trở lại vào ngày 16/3 để chuẩn bị cho các trận đấu với Thái Lan và UAE ở vòng loại World Cup 2022.

H.Long

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
8841 *