Vì sao HLV Park Hang Seo không phải cách ly khi trở lại Việt Nam?

HLV Park Hang Seo cùng vợ đã về tới Việt Nam vào tối 23/2. Trước khi có mặt tại Hà Nội, ông Park ở Hàn Quốc - nơi mà dịch corona (Covid-19) đang trở nên khó kiểm soát, với hơn 700 ca nhiễm bệnh.

Tuy nhiên, theo ghi nhận, HLV Park Hang Seo cùng vợ được kiểm tra sức khoẻ tại sân bay Nội Bài khoảng 20 phút, trước khi nhập cảnh vào Việt Nam. Cả hai sau khi hoàn tất các thủ tục đã được trợ lý ngôn ngữ Lee Jung Hak đưa về căn hộ dành cho các chuyên gia ở tại trụ sở VFF.

Vì sao HLV Park Hang Seo không phải cách ly khi trở lại Việt Nam? - 1

HLV Park Hang Seo không phải cách ly khi làm việc tại Việt Nam

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc HLV Park Hang Seo có phải cách ly tối thiểu 14 ngày sau khi trở về từ Hàn Quốc hay không, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, ông Park đủ điều kiện nhập cảnh sau khi trở về từ vùng dịch thì người ta mới để cho ông ấy rời sân bay. Tuy nhiên, Chính quyền địa phương yêu cầu làm gì thì VFF sẽ tuân thủ.

Trước HLV Park Hang Seo, các trợ lý Lee Young Jin, chuyên gia thể lực Park Sung Gyun và trợ lý ngôn ngữ Lee Jung Hak đã có mặt tại Hà Nội. Như vậy tính riêng đội ngũ ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam có khá nhiều người Hàn Quốc.

Một quan chức VFF cho hay, dù không cách ly HLV Park Hang Seo nhưng không có nghĩa là VFF lơ là chủ quan. Khi đội tuyển tập trung, các công tác phòng tránh dịch sẽ áp dụng theo hướng dẫn của Bộ Y tế: rửa tay bằng dung dịch cồn, đeo khẩu trang tại các buổi làm việc, họp đội...

Bên cạnh đó, đội tuyển luôn có các bác sĩ giỏi người Việt Nam và Hàn Quốc thường xuyên theo dõi, có báo cáo hàng ngày về sức khoẻ của từng thành viên.

Trong sáng 24/2, HLV Park Hang Seo đã xuất hiện tại sân tập của trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF. Ông Park đeo khẩu trang, bắt tay với HLV trưởng Mai Đức Chung của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Còn ngày mai (25/2), HLV Park Hang Seo có cuộc làm việc với VFF về các kế hoạch hoạt động của ĐTQG năm 2020, gần nhất là trận làm khách trên sân của Malaysia ngày 31/3, tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bộ Y tế lên tiếng trường hợp HLV Park Hang Seo không phải cách ly

Quê ông Park Hang Seo ở Sancheong thuộc Gyeongsang. Đây là 1 trong 2 tỉnh bùng phát dịch Covid-19 tại Hàn Quốc (Deagu và Bắc Gyeongsang).

Trong bối cảnh như vậy, việc HLV Park Hang Seo cùng vợ về Việt Nam mà không phải cách ly nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Theo đó, tối 23/2, thầy Park cùng vợ sau khi làm xong thủ tục nhập cảnh ở sân bay Nội Bài, đã di chuyển về khu nhà dành cho chuyên gia tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội thông báo, Trung tâm này đã điều tra tiền sử dịch tễ của ông Park Hang Seo và vợ. “Trong 15 ngày trước khi nhập cảnh, họ ở tại Seoul, không có mặt tại vùng dịch. Hai vợ chồng ông đã được kiểm tra thân nhiệt và tình trạng sức khoẻ tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, tình trạng khoẻ mạnh.

Do tính chất công việc làm việc với đội tuyển quốc gia bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo và vợ được nhập cảnh và chịu sự giám sát y tế chặt chẽ của ngành y tế Hà Nội”, trích thông báo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội.

Được biết, Bộ Y tế đã chính thức áp dụng việc thực hiện tờ khai y tế bắt buộc đối với tất cả các hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc vào Việt Nam từ 15h chiều ngày 2/2 tại tất cả các cửa khẩu.

Khi phát hiện hành khách có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh như ho, sốt, khó thở…, kiểm dịch viên y tế sẽ áp dụng các biện pháp kiểm dịch y tế theo quy định (đưa vào khu vực cách ly, khám sàng lọc và báo cáo kịp thời với các cơ quan chức năng).

Huyền Trang

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
2267 *